วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2552

ช้หยวกกล้วยญวน หั่นตามขวาง แช่น้ำมะขามเปียก (เพื่อไม่ให้มีสีคล้ำ)
โขลกเครื่องแกงคือ กระเทียม หอมแดง พริกแห้ง ตะไคร้ และข้าวเบือ ให้ละเอียด
ใส่เกลือป่น นำมาเคล้ากับเนื้อไก่สับ ใส่น้ำเล็กน้อยพอขลุกขลิก คั่วบนเตาไฟให้สุกหอม
ใส่น้ำลงไปต้มจนเดือด ใส่หยวกกล้วยญวน ปรุงรสด้วย น้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะขามเปียก
ชิมรส ใส่ใบแมงลัก ยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น