วันพุธที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2552

ลาบไก่


เครื่องปรุง
เนื้อไก่ หนังไก่ เครื่องในไก่ นำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว พริกสด หอมแดงแห้ง
ผักชี หอมสด สะนะแหน่ หอมเป[ผักชีฝรั่ง] ข่าสด มะนาว
วิธีทำ
-ไก่หั่นเป็นชิ้นแล้วสับไม่ละเอียดมากนัก หนังไก่และเครื่องในต้มแล้วหั่นเป็นชิ้น
-โขลกข่าสดให้ละเอียด ผักชีและสะระแหน่เด็ดเป็นใบ หั่น ก้านผักชีหอมสดหอมเป
-คั่วข้าวคั่วให้หอมแล้วโขลกให้ละเอียด แล้วหั่นหอมแห้งบางๆ

-เนื้อไก่รวนให้สุก ใส่หนังไก่ ข่าสด นำปลา มะนาวพริกป่น พริกสดหั่นข้าวคั่วหอมแห้งเครื่องในไก่ ผัก คนให้เข้ากัน
ชิมดูรสตามใจชอบ

เคล็ดลับ
-ควรใช้ไก่บ้านเนื้อจะไม่เละ
-เครื่องในไก่ใส่สุดท้ายเพราะถ้าคนมากจะเละ
-รับประทานกับผักสดเช่นแตง ถั่ว ผักกาด อื่นๆ
คุณค่าอาหาร
-โปรตีน เกลื่แร่ วิตามิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น